การสกรีนเสื้อยืด มีหลายแบบดังนี้

การสกรีนเสื้อยืดโดยใช้สียาง

การสกรีนโดยใช้สียาง(Rubber) เหมาะสำหรับเสื้อหรือผ้าสีเข้มและสีอ่อน เสื้อกีฬา ผ้าTC ผ้าTK ผ้าCOTTON สีลอยเด่นชัดเจน สวยงามและคงทนเหมือนจริง แต่จะหนาค่อนข้างแข็ง และนูนออกมาเล็กน้อย การยึดเกาะของสีดีให้ความเงาและให้สีที่สวยสดใสราคาถูก เหมาะสมกับงานสกรีนเฉพาะกิจต่างๆ

การสกรีนโดยใช้สีน้ำ(Water) เหมาะสำหรับงานพิมพ์ผ้าสีขาว เพราะจะได้ภาพที่คมชัด นุ่ม ละเอียด สีสกรีนจะซึมลงเนื้อผ้าดูกลมกลืนกับเนื้อผ้า สามารถรีดทับได้

การสกรีนเสื้อโปโลโดยใช้สีน้ำ

การสกรีนโดยใช้สีพลาสติซอล (Plastisol) เป็นงานพิมพ์ที่มีคุณภาพดีกว่าสียาง จะได้งานพิมพ์ที่บางกว่าเหมาะสำหรับงานพิมพ์ลงบนผ้า สีจะลอยเด่นชัดเจน สามารถพิมพ์ลงไปบนผ้าได้เกือบทุกชนิด ลายพิมพ์สม่ำเสมอไม่ผิดเพี้ยน ผิดขนาด 

การสกรีนโดยใช้สีน้ำมัน (Oil Screen) เป็นสีที่เหมาะกับวัสดุที่มีความมัน ใช้พิมพ์ลงบนวัสดุที่เป็นไนลอน, ผ้าหนัง, PVC, แผ่นพลาสติก จะทำให้ติดคงทน เนื่องจากคุณภาพสีชนิดอื่นไม่สามารถพิมพ์ลงบนพื้นผิวเหล่านี้ได้

การสกรีนเสื้อยืดราคาส่ง ขายส่งเสื้อโปโล โดยใช้สียางชนิดนูน

การสกรีนโดยใช้สียางชนิดนูน เหมาะสำหรับทั้งเสื้อผ้าสีเข้มและสีอ่อน ตัวสีจะลอยนูนเด่นขึ้นมาจากเนื้อผ้า เหมาะกับชิ้นงานที่ต้องการภาพ 3 มิติ นูนสูง

การสกรีนโดยใช้สีไฮเดน (Hilden) เหมาะสำหรับคุณภาพงานพิมพ์ระดับไฮโซ ที่ต้องการการพิมพ์นูนแบบคมชัดมาก เน้นเหลี่ยมคมที่สวย ด้วยเทคนิคที่สูงกว่างานพิมพ์นูนทั่วๆไป และราคาสูงกว่างานพิมพ์ทุกชิ้น 

การสกรีนโดยใช้สีเมททัลลิก (Metallic) สำหรับงานสกรีนเสื้อสวยงาม แฟชั่น ลอยเด่นชัดเจน มีทั้งสีเงิน สีทอง เหมาะกับงานที่ต้องการความแวววาว สดใส ระยิบระยับ สะท้อนแสง

เครื่องสกรีนเสื้อยืด เสื้อโปโล

การสกรีนโดยใช้สีสกรีนกาวรีดฟอยล์ ได้แก่สีเงิน สีทอง สีรุ้ง สีต่างๆตามความต้องการลูกค้า เป็นการทากาวลงไปบนผ้าตามลวดลายที่กำหนดแล้วนำผ้าที่พิมพ์กาวแล้วไปรีดฟอยล์ โดยใช้เครื่องรีดที่อุณหภูมิ ประมาณ 140-160 องศาเซลเซียส์ เหมาะกับผ้าทุกชนิด

การสกรีนงานออฟเซ็ท4สี (Offset) งานพิมพ์โดยใช้เครื่อง offset4สี จะพิมพ์งานทีมีความละเอียดมากๆ เช่นงานที่เป็นเม็ดสกรีนแต่จะไม่เหมาะกับการพิมพ์งานที่เป็นสีตาย และในกระบวนการผลิต จะสามารถพิมพ์งานได้มากกว่าการพิมพ์ แบบสกรีน นิยมพิมพ์ภาพเหมือน

สกรีนงานฮาฟโทนแบบเม็ดสกรีน เป็นงานคล้าย offset4สี แต่รูปแบบจะดีกว่ามาก สามารถแยกสีตามภาพจริง ภาพที่ได้จะสวยกว่าไม่ผิดเพี้ยน ใช้สีพลาสติซอลในการพิมพ์

การสกรีนโดยใช้สีใส่สติกเกอร์ (Sticker)รีดร้อน หรือ ฮีททรานสเฟอร์ ใช้พิมพ์ลงบนกระดาษ แล้วจึงนำรีดลงบนผ้า สามารถใช้ได้กับผ้าทุกชนิด


การสกรีนโดยใช้กาวแล้วรีดกำมะหยี่ (Direct Flock) กำมะหยี่ มีทั้งแบบขนสั้นและขนยาว ใช่พ่นลงภาพตามลายหรือตำแหน่งที่ต้องการ 

การสกรีนโดยใช้สีแบบซัพลิเมชั่น (Sublimation) การสกรีนโดยใช้หมึก Sublimation ที่ได้คุณภาพ สามารถซักรีดได้ไม่หลุดลอก ใช้พิมพ์ลงบนกระดาษ แล้วจึงนำรีดลงบนผ้า เหมาะกับผ้า POLY เท่านั้น

การสกรีนโดยใช้สีสกรีนกาวผสมกากเพชร มีกากเพชรเงิน,กากเพชรทอง,กากเพชรรุ้ง,กากสีต่างๆ ใช้พิมพ์หรือโรยลงบนชิ้นงานเพื่อให้เกิดมิติ ระยิบระยับ แวววาวเป็นประกาย

การสกรีนโดยใช้สีสกรีนกาวผสมกากน้ำตาล (Sugar Print) เป็นกากเพชรเม็ดใหญ่กว่ากากรุ้ง ใช้โรยลงบนชิ้นงานตามความต้องการ ซึ่งจะได้ความแวววาวมากเป็นพิเศษ

 

 

.